Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm
TẶNG THẺ TÍN DỤNG
NGÂN HÀNG PHÁT HÀNH THẺ ATM MIỄN PHÍ
TRẢ GÓP LINH HOẠT
BẢO MẬT KHOẢN VAY
Đăng ký vay online

KHÁCH HÀNG LÀ BÊN MUA

Đăng lúc 01:09:03 12/03/2021

 

A. Thư tín dụng

 

Vietcombank thực hiện phát hành L/C (nhập khẩu, nội địa) theo yêu cầu của doanh nghiệp mua hàng để cam kết thanh toán ngay hoặc thanh toán vào một thời hạn nhất định trị giá của L/C cho người hưởng lợi khi người hưởng lợi xuất trình bộ chứng từ phù hợp với các điều kiện nêu trong L/C.
L/C có thể được phát hành miễn kí quĩ hoặc kí quĩ theo một tỉ lệ nhất định trên tổng trị giá cam kết của Vietcombank, với tỉ lệ kí quĩ hoặc miễn kí quĩ tùy thuộc vào mức độ tín nhiệm doanh nghiệp.

Lợi ích
- Đảm bảo an toàn cho cả bên bán hàng và mua hàng;
- Giúp cho bên mua hàng giảm bớt áp lực về vốn;
- Nhận được tư vấn về nội dung và cách thức giao dịch tốt nhất để đảm bảo quyền lợi;
- Có thể được tài trợ vốn thông qua miễn giảm tỉ lệ kí quĩ phát hành L/C hoặc cho vay vốn.

SỬA ĐỔI L/C

Vietcombank thực hiện sửa đổi L/C theo yêu cầu của doanh nghiệp mua hàng.

Lợi ích
- Việc sửa đổi L/C nhanh chóng và thuận tiện;
- Hỗ trợ xem xét các điều khoản sửa đổi và tư vấn hợp lí để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.

 

ỦY QUYỀN NHẬN HÀNG/KÝ HẬU VẬN ĐƠN/ BẢO LÃNH NHẬN HÀNG

Vietcombank kí hậu trên vận đơn hoặc phát hành ủy quyền nhận hàng hoặc bảo lãnh nhận hàng theo L/C để doanh nghiệp làm thủ tục nhận hàng với người vận chuyển.

Lợi ích
Giúp doanh nghiệp làm thủ tục nhận hàng khi bộ chứng từ đầy đủ chưa về mà mới chỉ có bản gốc/bản sao của vận đơn đường biển hoặc bản gốc của vận đơn hàng không.

 

THANH TOÁN L/C

Vietcombank thực hiện cam kết thanh toán theo L/C khi nhận được bộ chứng từ xuất trình phù hợp với điều kiện của L/C hoặc khi doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bộ chứng từ bất hợp lệ.

Lợi ích
- Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xử lí chứng từ nhằm giảm thiểu những rủi ro trong thanh toán;
- Việc thanh toán được thực hiện trong thời gian hợp lí và mức phí cạnh tranh nhất.

THƯ TÍN DỤNG NHẬP KHẨU

Vietcombank thực hiện phát hành thư tín dụng nhập khẩu trả chậm có điều khoản đặc biệt cho phép Người hưởng thư tín dụng (bên xuất khẩu) được thanh toán ngay (L/C UPAS) hoặc được thanh toán vào một ngày cụ thể trước ngày đáo hạn (L/C UPAS Plus) từ ngân hàng chiết khấu được Vietcombank chỉ định trong khi bên nhập khẩu chỉ phải thanh toán vào thời điểm đáo hạn hối phiếu/bộ chứng từ theo L/C trả chậm.

Lợi ích
- Tháo gỡ khó khăn về nguồn ngoại tệ thanh toán cho đối tác nước ngoài do được tài trợ thanh toán trả chậm tối đa lên tới 360 ngày nhưng vẫn thỏa mãn yêu cầu thanh toán trước hạn của bên xuất khẩu;
- Nâng cao tính thanh khoản, cải thiện dòng tiền, duy trì, mở rộng mối quan hệ với đối tác nước ngoài cũng như giảm áp lực về ngoại tệ trong trường hợp không có nguồn thu ngoại tệ để trả nợ vay;
- Mở rộng cơ hội hợp tác với những nhà xuất khẩu uy tín với mức chào giá hết sức cạnh tranh;
- Giảm chi phí tiền hàng do nhập hàng với giá rẻ hơn và có lợi hơn về thuế nhập khẩu;
- Được hưởng mức phí ưu đãi, cạnh tranh, thậm chí thấp hơn lãi suất vay ngoại tệ thông thường và thấp hơn so với chi phí vay VND để thanh toán L/C trả ngay.

 

B.  NHỜ THU

Nhờ thu kèm chứng từ là phương thức thanh toán trong đó người xuất khẩu ủy thác cho ngân hàng thu hộ tiền từ người nhập khẩu căn cứ vào bộ chứng từ gửi hàng kèm theo, với điều kiện là nếu người nhập khẩu trả tiền hoặc chấp nhận trả tiền hối phiếu thì ngân hàng mới trao bộ chứng từ gửi hàng cho người nhập khẩu để nhận hàng.
Khi nhận được bộ chứng từ nhờ thu từ ngân hàng nước ngoài, Vietcombank sẽ thông báo với doanh nghiệp để yêu cầu thanh toán cho bộ chứng từ hoặc chấp nhận thanh toán hối phiếu khi đến hạn và giao bộ chứng từ để doanh nghiệp nhận hàng. 

Các hình thức thu hộ
• D/P (Documents against Payment): Người nhập khẩu phải thanh toán ngay thì ngân hàng thu hộ mới giao bộ chứng từ giao hàng cho họ. 
• D/A (Documents against Acceptance): Người nhập khẩu phải chấp nhận thanh toán trị giá hối phiếu khi đáo hạn thì ngân hàng mới trao bộ chứng từ gửi hàng cho họ.

Lợi ích
- Nhận được hỗ trợ trong việc xử lí chứng từ;
- Việc thanh toán được thực hiện trong thời gian ngắn nhất và mức phí hợp lí nhất thông qua mạng lưới rộng khắp của Vietcombank.

C. CHUYỂN TIỀN

1. CHUYỂN TIỀN ĐI NƯỚC NGOÀI

Đây là dịch vụ của Vietcombank đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc thanh toán các chi phí liên quan đến nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ… cho đối tác theo phương thức đơn giản nhất. Các dịch vụ cụ thể:
- Chuyển tiền nhập khẩu theo phương thức T/T (Telegraphic transfer)
- Chuyển tiền nhập khẩu bằng phát hành séc (Bankdraft)

Lợi ích
- Thủ tục đơn giản, các nguồn tiền chuyển linh hoạt;
- Có thể giao dịch tại bất cứ chi nhánh Vietcombank nào trên toàn quốc, chuyển tiền tại quầy hoặc gửi lệnh chuyển tiền qua kênh điện tử, nhận báo có online;
- Mức phí chuyển tiền cạnh tranh, không tính phụ phí nếu chuyển bằng tiền mặt;
- Ứng dụng cơ chế tự động hóa cao, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chuyển tiền nhanh chóng và chính xác;
- Được cung cấp các dịch vụ gia tăng như tư vấn về chế độ quản lí ngoại hối, số tài khoản quốc tế (IBAN), phòng chống rửa tiền, thông tin cấm vận.

 

2. CHUYỂN TIỀN KRW ĐI HÀN QUỐC

Đây là dịch vụ của Vietcombank đáp ứng nhu cầu chuyển tiền bằng VND/USD/EUR của doanh nghiệp cho người hưởng là tổ chức, cá nhân tại Hàn Quốc và/hoặc có tài khoản tại một ngân hàng Hàn Quốc nhận tiền bằng đồng KRW.

Lợi ích
Ngoài các lợi ích như đối với dịch vụ Chuyển tiền nước ngoài thông thường, người chuyển tiền còn được hưởng các lợi ích sau:
- Chi phí thấp;
- Tỷ giá ưu đãi từ Vietcombank và Ngân hàng đối tác tại Hàn Quốc (Ngân hàng Mizuho – đối tác chiến lược của Vietcombank);
- Vị thế đàm phán tốt hơn khi giao dịch với người xuất khẩu vì cho phép người xuất khẩu nhận tiền bằng KRW.

3. THANH TOÁN BIÊN MẬU NK

Viecombank cung cấp dịch vụ thanh toán hàng hóa nhập khẩu bằng đồng CNY và VND trên cơ sở hợp tác với các Ngân hàng Trung Quốc, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp có giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc. 

Lợi ích
- Giao dịch được thực hiện thông suốt, đảm bảo Người hưởng tại mọi địa bàn Trung Quốc đều có thể nhận được tiền thanh toán do Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu Việt- Trung với nhiều Ngân hàng lớn của Trung Quốc như: Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Trung Quốc (BOC), Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc (ABC), Liên hiệp Tín dụng Nông thôn Vân Nam…;
- Phương thức chuyển tiền đa dạng, áp dụng các phương thức hiện đại như chuyển tiền qua Internet Banking, đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chính xác;
- Khách hàng được hưởng phí dịch vụ ưu đãi;
- Thủ tục đơn giản;
- Khách hàng có thể đến bất kỳ Chi nhánh nào của Vietcombank trên toàn quốc để yêu cầu thực hiện giao dịch thanh toán biên mậu;
- Thông tin giao dịch được bảo mật tuyệt đối.

 
Để lại tin nhắn cho chúng tôi